Review: Somewhere Only We Know

รีวิว: ที่ไหนสักแห่งเท่านั้นที่เรารู้จัก

ปรากเป็นที่ชื่นชอบตลอดกาลของนักศึกษามหาวิทยาลัยอเมริกัน

ที่พยายามตอบสนองความเร่าร้อนไม่รู้จบของพวกเขา เป็นเมืองที่สวยงามจริงๆและที่นั่นที่ไหนสักแห่งเท่านั้นที่เรารู้จัก (有一个地方只有我们知道) พบจินเทียน (หวังลี่คุนแห่ง  Ex-Files ) พบจดหมายที่คนรักเก่าเขียนถึงคุณยายของเธอเฉินหลานซิน (รับบท ในช่วงเวลาของเธอเองโดยผู้กำกับชื่อดัง Xu Jinglei) ขณะอยู่ที่ปรากจินเทียนออกเดินทางเพื่อเปิดเผยความจริงเบื้องหลังเรื่องที่ไม่รู้จักมาก่อนนี้ ในขณะเดียวกันเธอก็พยายาม “ค้นพบตัวเองใหม่” (เหมือนสาวในชมรมอเมริกันหลายคน) หลังจากที่คู่หมั้นทิ้งเธอไป ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้พบกับนักเล่นเชลโลชื่อ Peng Zeyang (Kris Wu แห่ง  ชื่อเสียงEXO-M  ) ซึ่งเล่นในวงดนตรีงานแต่งงานในท้องถิ่นและมีปัญหาครอบครัวที่มีปัญหา ดูหนังออนไลน์ฟ

เป็นเรื่องดีอย่างยิ่งที่ได้ชมภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ในเมืองที่ไม่ใช่คนจีนซึ่งเน้นไปที่ชาวจีนโพ้นทะเลและการผจญภัยของพวกเขาก่อนสงครามโลกครั้งที่สองแรงงานอพยพจำนวนหนึ่งอพยพไปยังสาธารณรัฐเช็กและหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียต ข้าราชการจีนบางคนทิ้งชามข้าวเหล็กเพื่อประกอบอาชีพค้าขายร่ำรวยที่นั่นเช่นกัน มิตรภาพอันรวดเร็วที่เกิดจากนักเรียนต่างชาติชาวจีนที่ศึกษาอยู่ในต่างประเทศในปรากทำให้ฉันนึกถึงช่วงฤดูร้อนที่ฉันใช้เวลาอยู่ที่ London School of Economics ซึ่งฉันได้ผูกมิตรกับชาวจีนนานาชาติอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อตามหาความฝันของจีน ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อได้สำเนาของ  Somewhere Only We Know ในที่สุด

อย่างไรก็ตามสิ่งที่อาจเป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการสืบสวนเรื่องโรแมนติกที่หายไปนานควบคู่ไปกับการพัฒนาร่วมสมัยที่สลายไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นความระส่ำระสายและการดำเนินการที่ค่อนข้างน่าเบื่อ ในขณะที่  Somewhere Only We Know  เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพบกันครั้งแรกที่ค่อนข้างเฮฮาระหว่าง Zeyang และ Jin Tian การพัฒนาความสัมพันธ์ในเวลาต่อมากลับขาดความลึกซึ้งของดราม่าโรแมนติกที่แท้จริง แน่นอนว่าฉันผิดหวังกับ Xu Jinglei ที่นำเพลงฮิตมาให้เราเช่น  Dear Enemy และ  One Step Awayดูเหมือนจะไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าเธอต้องการมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวความรักของ Lanxin ในปี 1940 หรือเรื่องราวของ Jin Tian ในยุคปัจจุบัน ในท้ายที่สุดแล้วรู้สึกว่าไม่มีตัวละครใดที่มีโอกาสพัฒนาในฐานะปัจเจกบุคคลอย่างแท้จริงและความรักระหว่าง Lanxin และคนรักของเธอกับ Jin Tian และ Zeyang ก็ได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดี กฎของ“ การแสดงอย่าบอก” ควรใช้ได้ดีในภาพยนตร์ดราม่าที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เกิดการตอบสนองทางอารมณ์และการเชื่อมต่อจากผู้ชม แต่น่าเสียดายที่ Xu บอกเพียงอย่างเดียวและไม่ได้แสดง หนังออนไลน์ฟรี 2020 เต็มเรื่อง

Xu Jinglei เป็นผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมและนั่นอาจช่วยให้Somewhere Only We Knowขึ้นสู่อันดับสี่ในการจัดอันดับบ็อกซ์ออฟฟิศของจีน

ในปี 2015 (ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงวันวาเลนไทน์ในประเทศจีน) อย่างไรก็ตามฉันกลัวว่า  Somewhere Only We Knowอาจถูกลืมไปหลายปีนับจากนี้เนื่องจากไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ดีหรือไม่ดี แต่เป็นเรื่องราวความรักอีกเรื่องหนึ่งที่นำโครงเรื่องรีไซเคิลมาทำซ้ำซึ่งไม่ได้สร้างผลกระทบที่ยั่งยืนให้กับมัน ผู้ชม.ในที่สุดเธอก็ถูกกีดกันจากรายการสิ่งที่ต้องทำเมื่อเธอได้พบกับนักไวโอลิน Peng Zeyang ( Kris Wu ) พ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ดูแลลูกสาวและแม่ที่เป็นไบโพลาร์ของเขา จากนั้นไม่นานเธอก็ได้รับโทรศัพท์จากสถานทูตสาธารณรัฐเช็กและได้รับแจ้งจดหมายที่ส่งถึงยายของเธอในปี 1970 โดยดร. โจเซฟโนวัค ( กอร์ดอนอเล็กซานเดอร์ ) ในปี 1970 จากนี้เธอเริ่มติดตามชีวิตของคุณยายในปรากค้นพบความรักที่ย่าของเธอมีต่อโจเซฟและเริ่มเรื่องราวความรักของตัวเองในปรากโดยไม่รู้ตัว Mark Lee Ping Binนักถ่ายภาพยนตร์ชื่อดัง( In the Mood for Love , Norwegian Wood ) ถ่ายภาพทิวทัศน์ของปรากที่งดงามทั้งกลางวันและกลางคืนได้อย่างสวยงาม นำเสนอในรูปแบบที่คุณสามารถถ่ายภาพความงามของปรากได้ แต่ไม่เคยมีอำนาจเหนือการเล่าเรื่องในภาพยนตร์เรื่องนี้ การเปลี่ยนเรื่องราวของ Somewhere Only We Knowระหว่างอดีตและปัจจุบันโดยที่ Xu Jinglei รับบทเป็น Chen Lanxin ที่อายุน้อยกว่าในโครงเรื่องของคุณยาย เรื่องราวของเธอเปิดเผยออกมาอย่างเรียบร้อยและสอดคล้องกับโครงเรื่องในปัจจุบันของจินอย่างสมบูรณ์แบบทำให้ง่ายต่อการสังเกตความคล้ายคลึงกันระหว่างมุมมองของผู้หญิงทั้งสองที่มีต่อความรัก ดูหนังออนไลน์2018