อนิเมะ เรื่อง Kiznaiver

อนิเมะ

อนิเมะ Kiznaiverนอกเหนือจากรูปแบบศิลปะแล้ว ยังเป็นหลักฐานของการสร้างความสัมพันธ์เชิงบวกกับผู้อื่นผ่านพื้นฐานของความเจ็บปวดทางกาย เป็นความคิดที่แปลกมาก เป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลย แต่กลับพบว่าฉันอยากเห็นการนำเสนอ หัวใจสำคัญของเรื่องคือแนวคิดเรื่อง “การเชื่อมต่อ” ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกายหรือทางอารมณ์ เป็นการมองที่ความต้องการของมนุษย์ในการสร้างและกระชับความสัมพันธ์กับผู้อื่น แม้จะดูเหมือนสบายใจกับความสันโดษเพียงใดก็ตามที่บุคคลที่ถูกเมินเฉย และนั่นดูเหมือนเป็นแนวคิดที่สดใหม่สำหรับอนิเมะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากแนวไซไฟที่บิดเบี้ยวของแนวคิดนี้ซึ่งถูกตรวจสอบในกลุ่มทดลอฉันซาบซึ้งที่มีเหตุผลที่เด็ก ๆ ถูกนำมาใช้ในการทดลอง Kiznaiver และไม่เคยทำให้ตกใจ รายละเอียดที่นำมารวมเรื่องราวเบื้องหลังทำให้เห็นได้ชัดว่านักแสดงวัยรุ่น Kiznaivers ไม่ได้อายุน้อยเพียงเพื่อจัดหากลุ่มตัวเอกที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายที่อายุน้อย หรืออย่างน้อยก็นำความคิดนั้นมาใส่ในแง่มุมนี้ของเรื่องราวเพื่อให้เชื่อได้ฉันคิดว่าสิ่งที่แย่ที่สุดที่สามารถพูดได้ก็คือตัวเรื่องเองนั้นค่อนข้างแห้งในการนำเสนอ และมันก็สูญเสียไอน้ำไปบ้างในขณะที่โครงเรื่องดำเนินไป  อนิเมะ โดยไม่ได้รับสปอยล์มากเกินไป ฉันจะบอกว่าฉันพบว่าตอนจบไม่ท่วมท้นและเกือบจะทันทีทันใดในการส่งมอบ ฉันไม่ได้ต่อต้านการทิ้งคำถามไว้อย่างเปิดเผยหรือความสัมพันธ์ในอนาคตที่คลุมเครือ แต่เมื่อเครดิตเริ่มเพิ่มขึ้น ฉันก็อดไม่ได้ที่จะสะดุดกับคำถามที่ว่า “โอ้ แค่นี้เหรอ” จังหวะนั้นยอดเยี่ยมมากสำหรับอนิเมะภาคแรกที่สาม ดูเหมือนจะซบเซาไปในตอนที่สาม และหลังจากนั้นก็เร่งฝีเท้าขึ้นอย่างรวดเร็วในตอนสุดท้ายจนแทบจะทำให้ฉันสะดุ้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Kiznaiverเปลี่ยนต้นแบบของตัวละคร

บางตัวบนหัวของพวกเขาหรือขยายเวลาให้เป็นระดับอันตราย ยกตัวอย่างโนริโกะ เธอเป็นเพียงสาวอนิเมะที่มีผมสีพาสเทลลึกลับในชีวิตประจำวันของคุณ นั่นคือคนที่แสดงและเล่นเป็นเพื่อนสนิทกับตัวเอกชายในขณะที่ให้ข้อมูลเพื่อให้พล็อตเคลื่อนไหว แต่ไม่มากพอที่จะเป็นอะไรที่คลุมเครือ เท่าที่กระบวนทัศน์ของตัวละครดำเนินไป ดูอนิเมะ ฉันไม่ใช่แฟนของเธอ อันที่จริง ฉันไม่สามารถชอบเธอได้เลยจริงๆ จนกระทั่งตอนที่ 10 ของซีรีส์ ซึ่งผู้เขียนได้เปลี่ยนความคิดเห็นของฉันเกี่ยวกับตัวละครของเธอได้สำเร็จด้วยการตอบคำถามว่า “ทำไม” ฉันคิดว่าพวกเขาให้เรื่องราวเบื้องหลังที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้กับประเภทของตัวละครที่เธอเป็นโดยไม่เปิดเผยสปอยล์ที่สำคัญใดๆ เลย และถ้าเธอยังถูฉันผิดทางในตอนท้ายของซีรีส์ในทางกลับกัน Tenga เป็นการผสมผสานระหว่างคุณลักษณะต่างๆ ที่ทำให้เขามีสิ่งแปลกใหม่และคาดไม่ถึงสำหรับฉัน โดยพื้นฐานแล้วเขาเป็นคนหยาบที่มีหัวใจสีทอง แต่รูปร่างหน้าตาของเขา – เช่นผมสีแดงสดและแว่นตา – ไม่ได้บอกคุณจริงๆ เขาไม่ได้เป็นคนที่น่าสนใจที่สุดในกลุ่มนี้ และเรื่องราวเบื้องหลังของเขาก็ไม่มีอยู่จริง แต่ฉันชื่นชมความหรูหราแปลก ๆ ของเขาอยู่ดีฉันชอบวิธีที่ Nico ปราบสาวน่ารักซึ่งกระทำมากกว่าปกโดยที่เธอสร้างบุคลิกแปลก ๆ ของเธอได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเป็นกลไกในการป้องกันเพื่อทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายจากสายตาที่หึงหวง มันดูงี่เง่ามาก แต่ความจริงที่ว่ามีเหตุผลอื่นนอกเหนือจาก “เราต้องการแต่งตัวให้ผู้หญิงคนนี้ในชุดน่ารัก” เป็นสิ่งที่ฉันสามารถพูดได้ นอกจากนี้ยังทำให้วิธีที่เธอยึดมั่นใน ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

อัพเดตอนิเมะใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ Kiznaivers

คนอื่น ๆ การ์ตูน ตลก ได้เข้าใจมากขึ้น เพราะเธอไม่เคยมีประสบการณ์กับความสัมพันธ์แบบนั้นมาก่อนฉันยังชอบที่ Katsuhira ไม่ใช่นักแสดงนำชายของ Average Boy™ ที่เกี่ยวข้อง และในขณะที่ฉันเห็นความเฉยเมย ความเฉยเมยของเส้นเขตแดน เว็บ การ์ตูน บุคลิกอาจดูน่ารำคาญสำหรับบางคน ฉันชอบเห็นเขาเรียนรู้วิธีที่จะหยุดนิ่งเฉยตลอดการแสดง การเดินทางของเขาเป็นอุปสรรคที่ดีสำหรับ Noriko ซึ่งค่อนข้างจะทนไม่ได้ในช่วงเริ่มต้นของKiznaiverเพราะเราในฐานะผู้ชมไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงเป็นคนเย็นชาและไม่ใส่ใจ การพัฒนาของเธอเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและค่อนข้างไม่น่าเชื่อ คัตสึฮิระเย็นชาน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และอ่อนน้อมต่อมิตรภาพที่เขาสร้างขึ้นเมื่อคิ ซไนเวอร์ ดำเนินไป12 ตอนนั้นแทบจะไม่มีเวลาเพียงพอสำหรับให้ตัวละครทุกตัวในกลุ่มทดลอง Kiznaiver เต็มรูปแบบมีส่วนโค้งของตัวละครที่สำคัญ แต่อนิเมะใช้เวลานั้นเพื่อสร้างอย่างน้อยที่สุดว่าตัวละครทุกตัวมีความสำคัญ ฉันไม่เคยรู้สึกว่า Kiznaivers หนึ่งในเจ็ดคนถูกโยนเข้าไปในกลุ่มเพื่อเติมเต็มกลุ่ม และพวกเขาทั้งหมดมีบทบาทอย่างแข็งขันในการส่งผลกระทบต่อเรื่องราว อีกสองสามตอนจะเป็นประโยชน์ต่ออะนิเมะในการให้ความลึกมากขึ้นแก่ตัวละครของ การ์ตูนใหม่ Yuta และ Hisomu โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แต่ก็ไม่ใช่อุปกรณ์ประกอบฉาก แต่อย่างใดอย่างไรก็ตาม ครูและพยาบาลในโรงเรียนที่ทำงานกับการทดลอง Kiznaiver นั้นด้อยพัฒนาอย่างน่าอนาถ และฉันไม่สามารถพบว่าตัวเองสนใจในสิ่งที่พวกเขาทำ หรือแม้แต่จำชื่อของพวกเขาได้ พวกเขาได้รับการ์ด “ออกจากคุกฟรี” แบบแปลก ๆ ในตอนท้ายของอะนิเมะแม้ว่าจะไม่เคยได้รับการไถ่ถอนและ

แรงจูงใจของพวกเขา ดูการ์ตูนอนิเมะ

เว็บดูการ์ตูน ที่จะเกี่ยวข้องกับการทดลองเลยก็ไม่ชัดเจน พวกเขารู้สึกเหมือนเครื่องมือพล็อตหรืออุปกรณ์แสดงภาพมากกว่าตัวละครสำหรับฉัน และแน่นอนว่าต้องการเรื่องราวเบื้องหลังเพิ่มเติมหรืออย่างน้อยก็ต้องมีพล็อตด้านที่แข็งแกร่งขึ้นโดยดูโอ้คู่นี้เป็นจุดสนใจนอกจากนี้ ความโรแมนติกในความสัมพันธ์ระหว่างชาว Kiznaivers กลับกลายเป็นว่าฉันไม่พอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับความรู้สึกของ Nico ต่อ Tenga ซึ่งดูเหมือนจะไม่มีการสร้างหรือหลักฐานก่อนที่พวกเขาจะถูกแนะนำในตอนหนึ่งในฐานะส่วนสำคัญของตัวละครของเธอ ฉันคิดว่าเรื่องราวโดยรวมจะทำงานได้ดีขึ้นมากกับมิตรภาพซึ่งเป็นพื้นฐานในการเชื่อมโยงระหว่าง Kiznaivers และความเข้าใจซึ่งกันและกันทีละน้อย และมันคงไม่ซ้ำซากจำเจ ตัวละครเพียง 2 ตัวที่ฉันรู้สึกว่าเข้ากันได้อย่างโรแมนติกคือ Yuta และ Maki และด้วยเหตุนี้จึงเป็นคู่รักเพียงคู่เดียวที่ฉันชื่นชอบ การเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและสมจริง ไม่เหมือนกับการบังคับความรักของ Nico, Tenga, Chidori, Katsuhiro และ Noriko มันยังปล่อยให้ฮิโซมุอยู่ในที่แปลก ๆ ที่ทำให้เขาโล่งใจมากกว่าสิ่งอื่นใดในช่วงสองสามตอน โดยรวมแล้ว เรื่องนี้ทำให้ฉันมีความรู้สึกผสมปนเปเกี่ยวกับนักแสดงโดยรวม

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments