รีวิว อนิเมะ เรื่องHigh-Rise Invasion

อนิเมะ

อนิเมะ High Rise Invasion ของ Netflix เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญทางจิตวิทยาและการเอาชีวิตรอดที่ติดตามนักเรียนมัธยมปลาย Yuri Honjo (Suzie Yeung) ซึ่งพบว่าตัวเองติดอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้าที่น่ากลัวและเชื่อมโยงถึงกัน เมื่อไม่มีทางไปถึงพื้นได้และมีพวกนอกรีตสวมหน้ากากเดินเตร่ไปทั่ว แสงนำทางเพียงดวงเดียวของเธอคือริกะ (ซีโน โรบินสัน) น้องชายของเธอ ซึ่งเธอสื่อสารด้วยทางโทรศัพท์ เมื่อ “หน้ากาก” ทำลายโทรศัพท์ของเธอ เธอตัดสินใจว่าจะต้องตามหาริกะและหลีกเลี่ยงการ “ถูกผลักให้จมอยู่กับความสิ้นหวัง” เนื่องจากดูเหมือนว่าพวกมาสก์ไม่สนใจที่จะฆ่า แต่ให้มั่นใจว่าเหยื่อของพวกเขาฆ่าตัวตาย มีเกมที่แปลกประหลาดที่มีผู้เล่นหลายคนเช่นยูริและริกะเกิดขึ้น อนิเมะ เกิดอะไรขึ้นกับร่างที่สวมหน้ากากและจะไม่มีใครหนีรอดได้อย่างไร?กล้องแพนไปที่แอ่งเลือดไปยังชายที่เพิ่งถูกสังหารด้วยดาบตรงกลางศีรษะของเขา เราเห็นร่างเงาสวมหน้ากากที่ดูเหมือนจะยิ้ม เขามองกล้องด้วยตาเปล่าก่อนจะหันหลังให้จากการฆ่าครั้งใหม่ของเขาและเดินตัดไม้ไปตามทางเดิน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

The Gist:ช่วงเวลาหนึ่ง Yuri Honjo ใช้ชีวิตตามปกติของเธอ

ในโลกแห่งความเป็นจริง  ดูอนิเมะ ต่อมา เธอพบว่าตัวเองถูกส่งตัวไปยังดินแดนที่แปลกประหลาดซึ่งเต็มไปด้วยตึกระฟ้าที่เชื่อมต่อกันด้วยสะพานที่ง่อนแง่น เธอยังสวมชุดนักเรียนอยู่ เธอพบว่าตัวเองอยู่ในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยแห่งนี้ ล้อมรอบด้วยอาคารสูงระยิบระยับและไม่สามารถเข้าถึงพื้นดินได้โชคดีที่เธอยังมีโทรศัพท์ที่ใช้งานได้  อนิเมะออนไลน์ หลังจากพยายามติดต่อพ่อแม่ของเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป เมื่อพี่ชายของเธอ Rika ติดต่อเธอ อย่างน้อยเธอก็สบายใจได้ว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียว แต่ความจริงก็คือเธอไม่เคยเป็น หุ่นที่รู้จักกันในชื่อ “หน้ากาก” ท่องไปในตึกสูง แต่ละคนมีอาวุธและพละกำลังมหาศาล พวกเขาทั้งหมดมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน: หน้ากากสีขาวที่น่าขนลุกพร้อมรอยยิ้มฝังอยู่ในนั้น ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะออนไลน์ ยูริค้นพบผ่านริกะว่าพวกเขาไม่ใช่นักฆ่า

อนิเมะ ออนไลน์ แม้ว่าพวกเขาจะดูเป็นแบบนั้นก็ตาม เป้าหมายหลักของบุคคลที่มีนัยสำคัญเหล่านี้คือการผลักดันให้ผู้คนฆ่าตัวตาย ไม่ว่าจะโดยการกระโดดจากตึกสูงลงไปที่พื้นหรือวิธีการอื่นใดที่พวกเขาเห็นว่ายอมรับได้ ไม่มีเหตุผลสำหรับมัน แต่ผู้สวมหน้ากากที่รู้สึกเสียวซ่ากระดูกสันหลังเหล่านี้เซื่องซึมเหมือนเจสันในวันศุกร์ที่ 13 เพื่อค้นหาเหยื่อรายต่อไปคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นเมื่อริกะบอกยูริให้มองหาอาคารที่สูงที่สุดรอบตัวเธอและพยายามไปให้ถึงในขณะที่เขาออกเดินทางเพื่อค้นหาเธอ ขณะที่เขาโจมตี ยูริทำโทรศัพท์หล่นขณะหลบหนี หน้ากากเจาะมันด้วยอาวุธของเขา ทิ้งให้ยูริไม่มีเส้นชีวิตเพียงเส้นเดียวของเธอ  ดูการ์ตูนออนไลน์ ทางเลือกเดียวของเธอคือวิ่ง ดูเหมือน จนกว่ากระสุนจะทะลุหน้ากาก แท้จริงแล้ว และอีกนัดหนึ่งกระทบหน้าอกของเขายูริดีใจที่ได้เห็นมนุษย์ “ธรรมดา” คนอื่นๆ มาถึง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคน แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปด้วยดี ขณะที่นายทหารผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาผลักเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเขาไปที่ขอบตึกระฟ้าและขู่ยูริด้วยดาบ บังคับให้เธอต้องเปลื้องผ้าเพื่อที่เขาจะได้ล่วงละเมิดทางเพศเธอได้ เป็นความพยายามในระยะเวลาสั้น เนื่องจากหน้ากากมือปืนกวัดแกว่งอาคารสองสามหลังได้ยิงกระสุนปืนใส่เจ้าหน้าที่ที่ก่อกวนยูริ

ยูริหนีไป เชื่อว่าหน้ากากช่วยเธอ อนิเมะ ออนไลน์

ก่อนที่เขาจะยิงเธอด้วย  ดูการ์ตูน หน้ากากนี้ดูดบุหรี่ก่อนที่จะหายตัวไปในขณะที่ยูริหนีไป เพียงเพื่อเผชิญหน้ากับหน้ากากอีกคนที่สวมชุดเมด มองดูเธอจากหลังคาตึกระฟ้าที่อยู่ใกล้เคียง ยูริคิดว่าเมื่อหน้ากากขยับว่าเธอปล่อยยูริไป แต่เธอกลับกระโดดไปหายูริและกวัดแกว่งอาวุธของเธอ คู่ต่อสู้กันก่อนที่ยูริจะยิงได้ไม่กี่นัดจากปืนที่เธอหยิบมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ล้มก่อนแต่มีบางอย่างที่แตกต่างเกี่ยวกับหน้ากากนี้ เมื่อใบหน้าขาวโพลนหลุดออกไป ก็เผยให้เห็นใบหน้ามนุษย์ ยูริเริ่มตระหนักว่าหน้ากากเหล่านี้อาจไม่ใช่สัตว์ประหลาด แต่มนุษย์ก็เหมือนกับเธอ…และดูเหมือนว่าหน้ากากเองก็ควบคุมพวกมันได้ อะไรคือความลับเบื้องหลังหน้ากาก และทำไมคนที่สวมหน้ากากจึงดูเหมือนถูกสะกดจิต?High Rise Invasionคือความตื่นเต้นที่ทำให้อะดรีนาลีนพุ่งพล่านซึ่งทำให้ตัวละครตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ปลอดภัยในทุก ๆ ตา อาจเป็นเรื่องช้า แต่เลือกที่จะโยนทุกอย่างที่มีให้กับผู้ชมทันทีที่ซีรีส์เริ่มต้นและมีผลอย่างมาก สำหรับซีรีส์มังงะจำนวน 21 เล่ม หากซีซันแรกนี้จะครอบคลุมเนื้อหาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็จำเป็นต้องลงเล่นให้เต็มที่ และมันก็น่าทึ่งมาก

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments