Alvin and the Chipmunks: Road Chip

อนิเมะ ในฉากเปิดของ “Alvin and the Chipmunks: The Road Chip” อัลวิน ธีโอดอร์ และไซมอน ชิปมังก์ทั้งสามจัดงานเลี้ยงวันเกิดเซอร์ไพรส์ให้เดฟ พ่อ/ผู้พิทักษ์กฎหมาย ( เจสัน ลี )). แต่สิ่งต่าง ๆ หลุดมือไป ผู้คนหลายร้อยคนปรากฏตัวขึ้น ครึ่งท่อถูกสร้างขึ้นในสนามหลังบ้านและนักเล่นสเก็ตบอร์ดลอยขึ้นไปในอากาศ ดีเจเปิดเพลง ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นก่อนที่เดฟจะมาถึงด้วยซ้ำ ในที่สุด Dave ก็กลับบ้าน (เขาเห็นข่าวปาร์ตี้ของเขาที่กำลังเป็นกระแสใน Twitter) ไล่ทุกคนออกไปและดุพวก Chipmunks หลังจากนั้น โครงเรื่องก็เข้าสู่เกียร์ แต่งานเปิดตัวแสดงถึงสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์: เป็นการทำร้ายร่างกายอย่างหมดจดและไร้สาระโดยสิ้นเชิง แน่นอนว่ามันงี่เง่า: กระแตตัวหนึ่งห้อยอยู่บนขอบของสเกตบอร์ดในขณะที่กระแตอีกตัวหนึ่งกระแทกและบดขยี้เฟอร์นิเจอร์สนามหญ้าด้านล่าง แม้ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายมากมาย (เช่น ผายลม มุขอึ ท่าเป้า เรอ ปัสสาวะ ฯลฯ) เนื้อหาโดยรวมของหนัง (และเป็นเรื่องที่ดีที่มีประเด็นทั้งหมด เมื่อพิจารณาจากเนื้อหา) มันคือชุดของเหตุการณ์สุ่มที่พวก Chipmunks ปลุกระดมให้เกิดการจลาจลหรือทำให้ดนตรีของพวกเขาสงบลง ชวนให้นึกถึงการเดินทางบนถนน The Muppets ใน “The Muppet Movie ,” หรือจากละครเพลงของJudy GarlandและMickey Rooney (เช่น “I’ve has a barn, let’s do a show!”) หรือเรื่องตลกเก่าๆ ที่กองกำลังของอนาธิปไตยทำลายงานปาร์ตี้ในห้องรับแขก “Alvin and the Chipmunks: The Road Chip” รวบรวมความโกลาหล

ชิปมังก์คืออัลวิน (หัวหน้าหัวโจก), ไซม่อน (เด็กเนิร์ดใส่แว่น) และธีโอดอร์ (ผู้ยิ่งใหญ่) ให้เสียงโดยจัสติน ลอง , แมทธิว เกรย์กูเบลอร์ และเจสซี่ แมคคาร์ทนีย์ตามลำดับ Dave หลังจากวันเกิด Bash Gone Rogue ทำให้พวกเขารู้ว่าเขาผิดหวังอย่างมากกับพฤติกรรมของพวกเขา เขากำลังคบหากับผู้หญิงคนใหม่ชื่อชิรา ( คิมเบอร์ลี วิลเลียมส์-เพสลีย์) และเขาต้องการให้พวกชิปมังก์ประพฤติตัวดีที่สุดเมื่อพวกเขาพบเธอในที่สุด ดูอนิเมะ ในการออกไปเที่ยวเป็นกลุ่มเพื่อเล่นกอล์ฟขนาดเล็ก ชิปมังก์เจ้าเล่ห์ได้พบกับไมล์ส (จอช กรีน) ลูกชายวัยรุ่นของชีร่า ที่เล่นมุกตลกเกี่ยวกับการติดกาวพวกมันเข้าด้วยกัน ในขณะที่พวกชิปมังก์อย่างชีร่า พวกเขากลัวว่าเดฟจะขอเธอแต่งงานระหว่างเดินทางไปไมอามี่ Miles แย่มาก เขาจะเป็นพี่น้องของพวกเขาไม่ได้! ชิปมังก์ยังมีปัญหาการถูกทอดทิ้งด้วยกลัวว่าเดฟจะไม่รักพวกเขาอีกต่อไปถ้าเขาแต่งงาน พวกเขาพบพันธมิตรที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ในทัศนคตินี้ในไมล์ส ซึ่งไม่ต้องการพ่อคนใหม่เลย ทั้งสี่ออกเดินทางอย่างบ้าคลั่งจากแคลิฟอร์เนียไปไมอามีเพื่อตามหาพ่อแม่ของพวกเขาและจัดการข้อเสนอก่อนที่จะสายเกินไป

ในเลกแรกของการเดินทาง โดยเครื่องบิน ธีโอดอร์

ซึ่งเก็บสัมภาระไว้ ปล่อยสัตว์ทุกตัวที่อาละวาดไปตามทางเดิน นกแก้ว แพะ ลิง ทำให้ทุกคนคลั่งไคล้ เที่ยวบินจะต้องลงจอดฉุกเฉิน จอมพลอากาศที่ไม่มั่นคงทางจิตใจของสหรัฐฯ ( โทนี่ เฮล ) สูญเสียศักดิ์ศรี ความมีสติ และความเคารพตนเองในครั้งสุดท้าย ขณะที่เขาไล่ตามพวกชิปมังก์ที่ชั่วร้าย (ที่ทำลายสถิติการบินอันเก่าแก่ของเขา) ไปทั่วประเทศ

หลังจากที่พวก Chipmunks พบว่าตัวเองอยู่ใน No-Fly List (รูปภาพของพวกเขาอยู่ในหน้า FBI’s Most Wanted) พวกเขาก็ขับรถออกไป แวะพักที่เท็กซัส ซึ่งพวกเขาแสดงบนทางเท้าที่ทำด้วยไม้ ขณะที่กลุ่มคาวบอยกำลังแตะบูต บนโยนเคล็ดลับในกล่อง ต่อมาพวกเขาเล่นในบาร์ดำน้ำสุดระทึกใกล้ ๆ และแปลงร่างเป็นฉากแหบ ๆ จาก “เออร์บันคาวบอย” พร้อมคู่เต้นรำไลน์ร้องโหยหวน ในย่าน French Quarter ของนิวออร์ลีนส์ พวกเขาเข้าร่วมขบวนพาเหรดแจ๊สที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว และแปลงโฉมเป็น Mardi Gras โดยทำให้ฝูงชนคลั่งไคล้ด้วย “Uptown Funk” เวอร์ชันคาเฟอีน ผู้กำกับวอลท์ เบกเกอร์รู้สึกดีกับผู้คนจำนวนมากที่กระฉับกระเฉง ฉากเหล่านี้เป็นฉากที่สนุกสนานที่สุดในหนัง

มีจี้สนุกๆ อยู่บ้าง แบบที่ดีที่สุดคือJohn Waters เขาอยู่ที่นั่นเพียงเสี้ยววินาที แต่มันเยี่ยมมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคิดเห็นของ Chipmunks ตัวหนึ่งที่พูดออกมา เจนนิเฟอร์ คูลิดจ์อัจฉริยะ ถูกใช้เป็นเพื่อนบ้านที่แปลกประหลาดของเดฟ คุณสามารถบอกได้ว่าตัวละครของเธอนั้นบ้ามาก ดูการ์ตูน เพราะเจนนิเฟอร์ คูลิดจ์นำความบ้าคลั่งไปกับเขาทุกที่ที่เธอไป แต่น่าเสียดายที่เธอไม่มีพื้นที่ทำสิ่งใดมาก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ animedonki

“Alvin and the Chipmunks: The Road Chip” ไม่ใช่หนังสำหรับเด็กที่อายที่จะเป็นหนังสำหรับเด็ก อารมณ์ขันในห้องน้ำค่อนข้างมาก การจัดวางผลิตภัณฑ์อยู่เหนือการควบคุม และผู้หญิงบางคนสวมชุดน้อยเกินไปสำหรับกลุ่มผู้เข้าชม (พอแล้ว! ให้เด็ก ๆ ไร้เดียงสาให้นานที่สุดได้โปรด!) แต่โดยทั่วไป , “อัลวิน” เป็นคนตลกและบางครั้งก็อ่อนหวาน มีโครงเรื่องมากเกินไป และใครที่ห่วงใย Dave และ Shira จริงๆ แต่ Tony Hale เป็นตัวร้ายที่เยี่ยมยอด และส่วนการเดินทางบนถนนนั้นล้วนเป็นการทำร้ายร่างกายที่บริสุทธิ์และไม่ถูกเหยียดหยาม เมื่อภาพยนตร์ต้องการมีอารมณ์อ่อนไหว การ์ตูนวาย ก็มีความยืดหยุ่นในการทำเช่นนั้น “Road Chip” ยังมีข้อความที่ละเอียดอ่อนเกี่ยวกับครอบครัว: ครอบครัวไม่จำเป็นต้องมองไปทางใดทางหนึ่ง ครอบครัวไม่ใช่แค่คนที่เกี่ยวข้องกันทางสายเลือด

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments